Thứ Tư, 26 tháng 9, 2012

Gai Hong

Phim Gai HongGai Hong

Director:Quốc Thịnh
Với sự tham gia của: Trương Minh Cường, Phi Ngọc Ánh
Producted by: : N/A
Phm của: Phim Tình Cảm
Phim nước: Phim Việt Nam
Time:: 32 Tập
Năm phát hành: 2012

Nội dung phim: Chuyện phim Gai Hong bắt đầu khi một người đàn ông bị chết trong một vụ tai nạn giao thông, nhưng người con trai của ông không t! in đây là một tai nạn bình thường mà có sự nhúng tay của người vợ kế của cha. Ở câu chuyện khác, một chàng sinh viên bị tiếng sét ái tình với cô gái quen trên mạng và cái bẫy của kẻ lừa tình đã được giăng ra...

Nguyễn Quý Dũng, tác giả của bộ phim, cho biết dù có hư cấu chút ít nhưng những câu chuyện trong phim đều có thật ngoài đời, được ông tích hợp trong thời gian làm việc tại Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự - xã hội (C45).

Mối dây xuyên suốt cho tám vụ án này là tổ trọng án gồm bốn thành viên: Hùng Lĩnh, Hoàng Hoa, Huân và Thoại. Họ phải đối mặt với nhiều khó khăn và nguy hiểm để tìm ra sự thật. Ðạo diễn Quốc Thịnh vốn xuất thân từ cascadeur nên trong Gai Hong có n hiều pha hành động. Con át chủ bài cho những pha hành động ấy chính là cô gái có biệt danh "bông hoa ăn thịt người" Phi Ngọc Ánh (vai Hoàng Hoa).

Từ một diễn viên vô danh chỉ chuyên đóng thế các pha hành động cho diễn viên, Phi Ngọc Ánh từng bước khẳng định khả năng diễn xuất của mình để trở thành diễn viên chuyên nghiệp. Ba nam diễn viên chính trong phim thừa nhận mỗi lần nhìn Ngọc Ánh tả xung hữu đột qua những cảnh hành động, họ không khỏi tự ái.

Trương Minh Cường (vai đội trưởng Hùng Lĩnh) cười nhớ lại: "Lúc đóng phim tôi nghĩ Ngọc Ánh liễu yếu đào tơ mà còn diễn những cảnh hành động được, chẳng lẽ nam nhi chúng tôi chịu thua. Vì thế dù đây là bộ phim hành động tham gia đầu tiên nhưng tôi cũng phải ráng tập các thế võ cho nhuần nhuyễn. K! hi quay các cảnh rượt bắt hay đánh võ, tôi cố gắng tự mình hoàn tất. Dù đôi lúc diễn xong, tôi phải ngồi thở hổn hển".

Trong phim Gai Hong có cảnh Ngọc Ánh phải rớt từ trên sân thượng (nhà ba tầng) xuống đất. Cú nhảy của Ánh diễn ra rất êm xuôi. Thế nhưng đến cảnh sau khi Minh Cường chạy đến cứu cô thì bị bước hụt chân khiến cả hai té nhào, quay vòng từ trên xuống. Kết quả Ngọc Ánh bị trẹo cổ còn Minh Cường thì bị tét chân, chảy máu...

Trở lại màn ảnh nhỏ lần này trong vai trò tác giả kịch bản, điều hành sản xuất và một vai phụ, Nguyễn Quý Dũng - người từng thành công với các kịch bản Hoa xương rồng, Vật chứng mong manh, Sáu mặt rubic, Vườn đời… - xây dựng Gai Ho! ng từ chuỗi vụ án có thật trong thời gian làm! phóng viên điều tra tại báo Công an Nhân dân và công tác tại Hội tâm lý giáo dục pháp luật và phòng chống tệ nạn xã hội. 

Được hư cấu thêm bằng những lát cắt cuộc sống, bộ phim phản ánh khá chân thực đời sống của con người thuộc nhiều tầng lớp xã hội. Dưới cái nhìn nhân bản, người xem sẽ cảm nhận được quy luật "gieo nhân nào, gặt quả nấy".  

Từng làm việc tại Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự - xã hội (C45), Nguyễn Quý Dũng – tác giả kịch bản phim cho biết nội dung phim tuy có hư cấu nhưng vẫn dựa trên những câu chuyện có thật được ông tích hợp trong thời gian làm việc tại đây.

Chuyện phim Gai Hong gồm 8 vụ án khác nhau, công việc phá án của của bộ tứ chi�! �n sĩ công an: Hùng Lĩnh, Hoàng Hoa, Huân và Thoại. Đối mặt với biết bao khó khăn, nguy hiểm, nhưng với nhiệt huyết và trách nhiệm với nghề nghiệp, sự thông minh, nhạy bén đã giúp họ vượt qua tất cả để đòi lại công lý cho mọi người.

Mỗi câu chuyện trong một vụ án đều liên quan đến "tình": vụ án thứ nhất, vì tình và tiền, kẻ sát nhân sẵn sàng ra tay giết người. Trong một vụ án khác, người con bất chấp sự can ngăn của gia đình, lao vào yêu một người để rồi xảy ra chuỗi bi kịch…

Bộ phim Gai Hong cũng khéo léo đề cập đến nguyên nhân dẫn đến phạm tội không chỉ là tiền, bạo lực mà ẩn phía sau đó là thân phận bi thương của đàn bà.

Phim dài 32 tập, biên kịch Nguyễn Quý Dũng, ! đạo diễn Quốc Thịnh, Công ty Kiết Tường sản x! uất&nb sp; với sự tham gia của các diễn viên Trương Minh Cường, Phi Ngọc Ánh, Tùng Haru, Khôi Trần, Chí Bửu… sẽ chính thức lên sóng HTV7 từ ngày 18- 9 -2012 ( lúc 20h các ngày chủ nhật, thứ 2,3,4,5 hàng tuần).

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét